Cùng với sự phát triển theo nhu cầu hiện nay, thiết kế nội thất thất khách sạn trở nên quan trọng hơn trong quá trình đầu tư, xây dựng khách sạn… Ngoài việc thiết kế đẹp, còn cần phải cân bằng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở các tầng lớp khác nhau.

Do đó, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất khách sạn uy tín không đơn giản chút nào. Những lưu ý sau đây sẽ giúp quý khách lựa chọn được đơn vị uy tín để gửi gắm căn nhà của mình cho họ thiết kế.

1. Vậy thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất không đơn giản là việc phân chia các phòng, không gian sử dụng, bố trí các đồ đạc, thiết bị. Mà còn là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, các vật trang trí,… Để tạo một môi trường sang trọng và có bản sắc, nét đẹp riêng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn uy tín

Khách sạn, resort… sẽ mất đi sức sống nếu bỏ qua phần tất yếu đó là nội thất. Nội thất là phần hồn, là giá trị cốt lõi của mỗi công trình. Thiết kế nội thất đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm hơn và đầu tư nhiều hơn để có một không gian hoàn hảo.

2. Lý do cần tìm đơn vị thiết kế nội thất?

Có 3 lý do khiến khách hàng cần tìm đến tư vấn thiết kế nội thất

– Tích kiệm chi phí:  Khi bạn thuê một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất, họ sẽ sử dụng khả năng mình có để tư vấn cho bạn những điều hợp lý. Họ có thể giúp bạn tránh những sai lầm gây tốn kém tiền bạc có thể xảy ra. Và như vậy, họ không chỉ giúp bạn tiết kiệm về tiền bạc, mà còn họ còn có thể làm tăng giá trị công trình của bạn.

– Tích kiệm thời gian và công sức: Để tìm cho mình phong cách thiết kế ứng ý nhất, bạn có thể mất rất nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu cũng như công sức. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nói ý tưởng, yêu cầu của mình cho một đơn vị thiết kế, họ sẽ đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất dựa trên mong muốn của bạn.

Đơn vị thiết kế nội thất khách sạn

– Tối đa giá trị sử dụng không gian: nếu bạn không chuyên về nội thất có thể cách bạn sắp xếp, bố trí sẽ không tận dụng được hết không gian, diện tích mà bạn có. Từ đó gây lãng phí và giảm giá trị sử dụng công trình đi nhiều. Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất sẽ giúp bạn việc đó. Họ sẽ cho bạn không gian đắt giá và cần bài trí gì ở từng vị trí để gia tăng giá trị sử dụng.

– Tạo tính thẩm mỹ cao và thống nhất: khách hàng thường tham khảo các phong cách thiết kế và kết hợp với những trải nghiệm mà mình từng có. Từ đó trộn nó lại và mang về cho mình với mong muốn tạo nên cái đẹp độc đáo. Đó là điều rất nguy hiểm, bởi cách làm này thường tạo nên một không gian lôn xộn, không đồng nhất, tốn kém và thiếu bền vững. Việc này sẽ được khắc phục nếu có sự tư vấn ban đầu và công tác thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

 

3. Những khó khăn khi tìm kiếm một công ty tư vấn thiết kế nội thất ưng ý?

Thiết kế nội thất là cần thiết để tạo ra một không gian đẹp, tiện ích và thỏa mãn các yêu cầu của bạn. Vậy bạn bắt đầu việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một công ty tư vấn thiết kế nội thất ưng ý.

Đơn vị đó phải thỏa mãn các yêu cầu cơ bản của bạn như: Khả năng tư vấn thiết kế nội thất phải tốt, dày dặn kinh nghiệm và cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả, chi phí tư vấn hợp lý, phạm vi làm việc thuận tiện để trao đổi và xử lý công việc,…

Để tìm được đơn vị như vậy có dễ không? Xin trả lời là: không dễ. Vậy khó khăn là gì?

– Số lượng quá nhiều: nhu cầu thị trường tăng lên dẫn đến các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cũng từ đó mà ngày một nhiều. Ngoài các đơn vị tư vẫn đã hoạt động trước đó, luôn xuất hiện các đơn vị mới với quy mô, địa điểm và cách thức hoạt động vô cùng đa dạng.

– Chất lượng khó kiểm chứng: Do số lượng nhiều, cạnh tranh dưới mọi hình thức khiến cho giá trị và chất lượng dịch vụ cũng khó đoán chính xác. Đôi khi khách hàng cũng chấp nhận may rủi và cũng đã không ít người sau khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị kém chất lượng xong lại quay lưng với giá trị và ý nghĩa của việc thiết kế nội thất.

– Tính chất địa lý: Nội thất ngày nay đã phổ biến, tuy nhiên sự phổ biến này chưa phổ cập đến mọi nơi mọi lúc mà chủ yếu tập trung ở những đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay TP. Hồ Chí Minh. Các tỉnh lẻkhác thì việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất địa phương không phải là chuyện nhỏ. Chính vì vậy họ phải tìm đến các đơn vị tại các khu đô thi lớn ở trên. Cũng chính từ đó mà không ít phát sinh về chi phí và cách làm khiến không ít khách hàng ái ngại trong quá trình tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất cho riêng mình.

4. Giải pháp và những lời khuyên hữu ích

Bạn nên định lượng rõ yêu cầu và nhu cầu của mình cho công việc làm nội thất. Từ đó khi trao đổi với các đơn vị, bạn sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ nhất cũng như dễ dàng đánh giá và chọn lựa được đơn vị mình ưng ý nhất.

Bạn nên tìm hiểu kỹ, trao đổi thẳng thắn cũng như đầy đủ thông tin với đơn vị mình làm việc trước khi quyết định chọn đơn vị nào. Nên xác định giá trị tư vấn ngay từ đầu để tránh đi sâu vào vấn đề đó, bởi giá trị tư vấn sẽ không đáng kể là bao nếu bạn chọn được đơn vị tốt và có được phương án thiết kế có giá trị như ý muốn.

Để sở hữu những thiết kế nội thất khách sạn đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here