Tác dụng giếng trời, xét về góc độ phong thủy là để “dưỡng khí”, xét về chức năng kiến trúc là để thu nhận sánh sáng và cung cấp không gian chung.

Quan điểm truyền thống cho rằng,phong thủy giếng trời là nơi tích trữ, là tượng trưng của tài lộc.Yêu cầu giếng trời ngay ngắn vuông vức, nhằm dưỡng sinh khí, thể hiện vẽ đẹp của âm dương hòa hợp.Giếng trơì sở dĩ được coi là tượng trưng của tài lộc, còn vì nó là nơi thoát nước. Trong văn hóa của người phương đông, nước có mối quan hệ mật thiết với “tài”, ” nước là mẹ của khí, ngược thì tụ chứ không tán. Nước lại thuộc tài, khúc thì lưu lại chứ không đi”.Vì vậy giếng trời không bị thoát đi thẳng băng khi thải nước ra ngoài, mà là chảy vòng vo, nhằm cho thấy gia tài tụ mà không tiêu tán.

Tác dụng của giếng trời, ngoài dưỡng khí tụ tài và thoát nước ra, còn là biện pháp quan trọng trong thiết kế khách sạn để thu nhận ánh sáng,  giúp cho con người cảm nhận như được hòa mình vào thiên nhiên. Từ đó, giúp cho tâm hồn con người cảm thấy thư thái, thư giản hơn.Và còn là giải pháp tối ưu trong việc tạo ra không gian thông thoáng cho các khách sạn có diện tích khiêm tốn. Giếng trời mang đến sức sống cho không gian chật hẹp, thổi hồn cho mỗi khách sạn.

Các nhà thiết kế khách sạn có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn thiết kế khu giếng trời hợp phong thủy và mong muốn của bạn. Ngoài ra, họ sẽ giúp bạn bố trí khu giếng trời sao cho hợp lí nhất về bố cục,vật liệu, mái che mà vẫn không chiếm diện tích khách sạn. Nêú bạn đang có nhu cầu thiết kế giếng trời cho khách sạn của bạn sao cho tài lộc luôn tích tụ , hãy liên hệ với công ty chúng tôi để đươc tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here