Thiết kế Bungalow là công việc đòi hỏi tính chuyên môn rất cao và Gu thẩm mỹ trong kiến trúc xây dựng. Ở thế giới thuật ngữ về Bungalow đã có từ rất lâu đời tuy nhiên về Việt Nam ta cái tên thiết kế Bugalow vẫn còn rất mới mẻ và dường như mới bắt đầu thịnh hành trong các khu nghỉ dưỡng, resort sang trọng.

Bungalow là gì ?

 

Từ ngữ này xuất phát từ rất lâu đời rồi tại phương Tây.  Khác hẳn với “Căn hộ” Bungalow là hình thức thiế kế xây dựng đơn giản, có mái rộng rãi, dành cho tầng lớp lao động trung bình và nhà ở ít người thường là chỉ 1 thế hệ. Sau thời gian phát triển Bungalow lan toản đến cá nước châu Phí, châu Á và các quốc gia phát triển khác…Bungalow dần dần được thay đổi, biến thể và du nhập vào Việt Nam với một phong cách đặc biệt sang trọng, chuyên dành cho các khu resort nghỉ dưỡng và du lịch.

Thiết kế Bungalow chuyên nghiệp

Những đặc điểm khi thiết kế Bungalow

Với đặc thù là phong cách đơn giản và tối đa hóa các vật dụng nội thất và gần gủi tuyệt đối với thiên nhiên vì vậy để thiết kế Bungalow đòi hỏi chủ đầu tư và nhà thiết kế phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

– Diện tích phải đủ rộng để đáp ứng nhu cầu của 1 gia đình

– Không gian phải đủ lớn để không bị hạn chế tầm nhìn, mặt bằng bằng phẳng không bị che khuất bởi các bức tường cao, hoặc nhiều cây to cổ thụ.

– Mái hiên rộng, thiết kế theo phong cách không gian mở hoàn toàn gần gủi với thiên nhiên

– Kết hợp trang trí với các bụi cây cỏ, hoa dại, hoặc các loài cây sân vườn làm đẹp

– Vật liệu chủ yếu là gỗ, mộc, cây tre nứa… hoặc các vật liệu từ thiên nhiên là chính.

– Không có cầu thang và hạn chế tối đa các vách ngăn trong phòng cũng như tường…

Thiết kế Bungalow chuyên nghiệp

Tìm đơn vị thiết kế Bungalow ở đâu ?

 

Với những đặc thù của thiết kế bungalow đó… đòi hỏi đơn vị thiết kế trước hết phải am hiểu về thiết kế Spa, khách sạn, đặc biệt phải có kinh nghiệm nhiều năm, nhiều dự án thành công trong Resort, khu nghĩ dưỡng thì mới am hiểu hết nhu cầu, phong cách để design và thi công Bungalow đúng với tinh thần của công trình.

Công ty thiết kế kiến trúc OZ là đơn vị hàng đầu về thiết kế và thi công Spa trọn gói. Và hiện tại Oz còn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư về Resort Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu… với kinh nghiệm đã thiết kế và thi công các Resort nổi tiếng cho khách hàng OZcorp đã và đang rất thành công trong các thiết kế Bungalow và Resort cho khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và các phong cách thiết kế đẹp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here