Resort là nơi để mọi du khách có thể ghé thăm du lịch hay nghĩ dưỡng, giúp họ có thể rời xa những chốn phồn hoa tấp nập, thư giản sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhoài. Việc tạo nên một cảnh quan hòa hợp với thiên nhiên không phải là vấn đề đơn giản và nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển resort. Do đó thiết kế cảnh quan resort trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế resort.

thiet-ke-canh-quan
Thiết kế cảnh quan resort phù hợp với thiên nhiên

Thiết kế cảnh quan resort cần những yếu tố gì?

Thiết kế cảnh quan resort không những cần phải có sự khác biệt về kiến trúc, các loại hình dịch vụ mà còn phải có một thiết kế cảnh quan hài hòa với thiên nhiên nhưng vẫn tạo được dấu ấn riêng cho resort. Trong thiết kế cảnh quan resort, sự hòa hợp thiên nhiên với văn hóa địa phương là xu hướng tất yếu và rất quan trọng.

thiet-ke-canh-quan-02
Thiết kế cảnh quan độc đáo

Thiết kế cảnh quan resort có những thành phần gì?

Thiết kế cảnh quan resort tốt khi và chỉ khi biết tận dụng những cái có sẵn của tự nhiên dung hòa với những cảnh quan nhân tạo để đạt được vẻ đẹp thiên nhiên nhất. Đa dạng hóa phong cách thiết kế theo từng khu vực để tránh sự lập lại và gây bất ngờ thú vị cho du khách. Sử dụng khéo léo các công trình kiến trúc trong thiết kế cảnh quan resort để vừa đem lại sự tiện dụng cho du khách mà lại không làm mất đi vẻ tự nhiên của resort.

thiet-ke-canh-quan-03
Thiết kế cảnh quan hồ bơi

Cảnh quan thiên nhiên trong thiết kế cảnh quan resort

Cảnh quan thiên nhiên bao gồm địa hình, khí hậu, động thực vật, phong cảnh, cây cối,…Đây chính là những nguồn lực sẵn có khi khai thác resort của một địa phương. Trong thiết kế cảnh quan resort, đôi khi cảnh quan thiên nhiên đóng vai trò như một phông nền, cũng có khi lại là chủ thể chính tạo nên cảm hứng, sức hút của cả công trình. Hầu như mọi resort đều tìm cho mình những lợi thế riêng về cảnh quan tự nhiên ngay khi bắt đầu chọn một vùng đất để “tái tạo thiên đường” cho du khách.

Để có thiết kế cảnh quan độc đáo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHĨ DƯỠNG S.P.A

Địa chỉ: 151/Lô 6G6 Trần Não, phường An Bình, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 0866 783 784 - 08.66 783 866

Hotline: 24/7: 0977 290 291 Mr. Hiệp - 090 295 2001 Mr. Nguyên

SHARE
Previous articleMarketing và quảng cáo trong khách sạn
Next articleThiết bị và dụng cụ trong nhà hàng khách sạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here