Tiêu chuẩn thiết bị, tiện nghi đối với khách sạn 1 sao như thế nào? Chắc chắn rất nhiều chủ đầu tư muốn biết những tiêu chuẩn này để thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 1 sao, để phù hợp với chi phí đầu tư và địa điểm muốn kinh doanh khách sạn.

A.1 Sảnh đón tiếp

– Quầy lễ tân;

– Điện thoại, fax;

– Máy vi tính, sổ sách, sơ đồ buồng;

– Bàn ghế tiếp khách;

– Két an toàn;

– Bảng niêm yết giá dịch vụ;

– Cửa ra vào bố trí thuận tiện.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp

A.2 Phòng vệ sinh sảnh và các khu vực công cộng

– Bàn cầu, giấy vệ sinh;

– Chậu rửa mặt, gương soi, vòi nước, xà phòng;

– Móc treo túi

– Thùng rác có nắp;

– Thiết bị thông gió.

A.3 Buồng ngủ

– Giường đơn 0,9 m x 2 m; giường đôi 1,5 m x 2 m;

– Tủ đầu giường, tủ đựng quần áo có 5 mắc treo quần áo cho một khách;

– Bàn ghế uống nước, giá để hành lý;

– Chăn và đệm giường ngủ (10 cm) có ga bọc, gối có vỏ bọc, rèm cửa sổ hai lớp (lớp mỏng và lớp dày

chắn sáng);

– Tủ lạnh 50 l, tivi và điêu hòa không khí (trừ những nơi có khí hậu ôn đới);

– Điện thoại, đèn trần, đèn đầu giường;

– Cốc thủy tinh, bình nước lọc, gạt tàn;

– Mắt nhìn gắn trên cửa, chuông gọi cửa, chốt an toàn, dép đi trong phòng, sọt hoặc túi đựng đồ giặt là,

sọt đựng rác; cặp đựng tài liệu hướng dẫn cho khách gồm: nội quy, hướng dẫn sử dụng điện thoại và

tivi, dịch vụ và giá dịch vụ, thời gian đón tiếp khách, phục vụ ăn uống và các dịch vụ, chính sách

khuyến mại, phong bì, giấy, bút viết và tranh ảnh quảng cáo.

A.4 Phòng vệ sinh trong buồng ngủ

– Tường ốp gạch men cao 1,5 m; sàn lát bằng vật liệu chống trơn;

– Ổ cắm điện an toàn;

– Chậu rửa mặt và gương soi, vòi nước, nước nóng, vòi tắm hoa sen;

– Móc treo quần áo, giá để khăn các loại;

– Bàn cầu, giấy vệ sinh, thùng rác có nắp;

– Thiết bị thông gió;

– Đèn trên gương soi;

– Vật dụng cho một khách: cốc thủy tinh, xà phòng, dầu gội đầu, khăn mặt, khăn tắm, kem đánh răng,

bàn chải đánh răng.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn

A.5 Nhà hàng, bar

– Bàn ghế, dụng cụ và tủ đựng dụng cụ phục vụ ăn uống;

– Tủ lạnh và trang thiết bị, dụng cụ chế biến món ăn, đồ uống (trong khu vực phục vụ ăn sáng)

– Chậu rửa dụng cụ ăn uống

– Hệ thống thoát nước chìm;

– Dụng cụ và chất tẩy rửa vệ sinh;

– Thùng rác có nắp;

– Ánh sáng hoặc chiếu sáng tốt;

– Thông gió tốt.

A.6 Trang thiết bị khác

– Đèn lưu điện;

– Máy phát điện;

– Tủ thuốc và một số loại thuốc sơ cứu còn hạn sử dụng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here